Chính sách bảo hành Cao Sìn Sú ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, các sản phẩm của chúng tôi khi gửi đến khách hàng luôn được đảm bảo là hàng nguyên mới, chất lượng, đúng với thông tin mô tả và hình ảnh trên website.

1. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CỦA CAO SÌN SÚ

Các sản phẩm tại Cao Sìn Sú được bảo hành trong thời gian 1 (một) tháng với các lỗi do nhà cung cấp. Chúng tôi không bảo hành các sản phẩm với các lỗi do người tiêu dùng.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO HÀNH SẢN PHẨM?

Quý khách hàng khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Bảo hành trực tiếp tại cửa hàng Quý khách vui lòng mang sản phẩm kèm theo hóa đơn mua hàng (hoặc phiếu bảo hành) đến địa chỉ cửa hàng Cao Sìn Sú.

Cách 2: Bảo hành qua đường chuyển phát nhanh Đối với khách hàng ở các khu vực không có một trong những cửa hàng Cao Sìn Sú hoặc quý khách không muốn đến cửa hàng, quý khách vui lòng gửi sản phẩm, phụ kiện đi kèm, quà khuyến mãi (nếu có), kèm theo vận đơn và hóa đơn GTGT (nếu có) về địa chỉ của chúng tôi.

Sau khi nhận được sản phẩm, Cao Sìn Sú sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm theo quy định bảo hành sản phẩm (quá trình này mất khoảng từ 2 – 3 ngày). Chúng tôi sẽ thông báo kết quả cho khách hàng qua điện thoại và tin nhắn sau khi việc kiểm tra hoàn tất. Lưu ý: Bưu phẩm gửi về cần ghi rõ những thông tin.